Nhà hàng chay Phan Thiết Phúc Tâm An gợi ý đến bạn những món chay đơn giản, dễ chế biến hàng ngày. Các món này cũng rất phù hợp cho những ai muốn đổi vị vào ngày rằm hoặc lễ đặc biệt.
1. Súp đậu đỏ
Đây là một món ăn thanh đạm, bổ dưỡng, rất thích hợp cho người ăn chay.
Cách thực hiện:
B1: Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch đậu phụ non với nước, sau đó trụng qua nước sôi để khử chua. Cắt đậu thành từng miếng nhỏ hình khối.
B2: Nấu đậu đỏ: Ngâm đậu trong nước sạch qua đêm để đậu mềm, sau đó rửa kỹ. Loại bỏ những hạt nổi trên mặt nước vì đó là hạt hỏng.
B3: Nấu súp: Đun đậu với nước cao hơn mặt đậu khoảng 2cm. Ninh nhỏ lửa trong 20 phút hoặc dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.
B4: Xay nhuyễn: Sau khi đậu chín mềm, xay nhuyễn hỗn hợp và tiếp tục đun. Thêm bột năng pha loãng để tạo độ sánh.
B5: Hoàn thành: Cuối cùng, cho đậu phụ vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Món súp sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng.
2. Đậu phụ kho sả ớt
Một món chay đơn giản, thơm nồng, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình.
Cách thực hiện:
B1: Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa đậu phụ, cắt miếng vừa ăn, sau đó chiên vàng. Sả băm nhuyễn, ớt thái nhỏ.
B2: Xào gia vị: Phi thơm sả và ớt với dầu nóng, sau đó cho đậu phụ vào đảo đều.
B3: Kho đậu: Nêm gia vị gồm muối, đường, hạt nêm chay và nước tương. Đậy nắp, đun nhỏ lửa thêm 10 phút để đậu thấm đều gia vị.
B4: Hoàn thành: Bày ra đĩa, ăn kèm cơm nóng hoặc nước tương ớt.
3. Canh bông cải xanh chay
Một món canh thanh đạm, bổ dưỡng, phù hợp cho ngày hè.
Cách thực hiện:
B1: Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt thái khoanh, táo bổ múi cau. Đậu phụ cắt nhỏ, chiên sơ qua.
B2: Nấu canh: Đun táo và cà rốt với nước trong 15 phút, sau đó vớt táo ra. Cho bông cải và đậu phụ vào nấu chín.
B3: Hoàn thành: Nêm gia vị vừa ăn, thêm hành ngò thái nhỏ và múc ra bát.
4. Nấm rơm chiên giòn
Món ăn chay đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng, rất được ưa chuộng.
Cách thực hiện:
B1: Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch nấm rơm, bỏ chân, ngâm nước muối loãng để khử mùi.
B2: Nhúng bột: Trộn bột chiên giòn với nước cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, sau đó nhúng nấm vào.
B3: Chiên giòn: Chiên nấm trong dầu nóng đến khi vàng ươm. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
B4: Hoàn thành: Thưởng thức kèm rau sống và nước chấm chua ngọt.
5. Canh bí đỏ đậu phộng
Món canh thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi.
Cách thực hiện:
B1: Chuẩn bị nguyên liệu: Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Lạc rửa sạch, luộc chín hoặc xay nhuyễn tùy ý.
B2: Nấu canh: Phi hành băm, xào lạc với gia vị, sau đó thêm nước. Khi nước sôi, cho bí đỏ vào.
B3: Hoàn thành: Khi bí và lạc chín mềm, thêm hành ngò, nêm nếm lại và múc ra bát.
Với 5 món chay đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng chế biến những bữa ăn thanh đạm và bổ dưỡng. Đừng quên ghé Nhà Hàng Chay Phan Thiết Phúc Tâm An để chọn thực phẩm chay chất lượng nhé!